Khởi động Tháng Thanh niên 2021

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), vào lúc 08g00 ngày 28/02/2021, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động trực tuyến khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng Ngày lao động cộng sản 2021.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có các chuyển biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã quyết định chuyển đổi hình thức tổ chức hoạt động Khởi động Tháng Thanh niên và Ngày lao động cộng sản năm 2021 từ hình thức trực tiếp truyền thống sang hình thức trực tuyến, trên nền tảng các ứng dụng di động và mạng xã hội.

Tại hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2021, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được xem phim tư liệu giới thiệu về lịch sử ra đời của Tháng Thanh niên từ những năm 2003, 2004 và điểm qua các họat động nổi bật của tuổi trẻ nhà trường được diễn ra trong thời gian từ ngày 28/02 đến 31/3/2021.

Ngay sau hoạt động trực tuyến khởi động, các bạn đoàn viên, thanh niên nhà trường bắt tay ngay vào các hoạt động hưởng ứng Ngày lao động cộng sản năm 2021 “Chuỗi thử thách Thanh niên HCMUE sống đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh cấp Trường” và tham gia Hội thi “Tự hào đoàn ta - 90 mùa hoa rực rỡ” trên ứng dụng Chatbot.

Vào tối cùng ngày, buổi talkshow trực tuyến “Khởi nghiệp: Khởi xây hoài bão hay khởi đầu khó khăn” cũng đã được Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường tổ chức, phát sóng trực tiếp trên trang cộng đồng “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh”.

Thông qua buổi talkshow, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có cơ hội được lắng nghe nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ TS. Đỗ Tất Thiên - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Tâm lý học, CEO, CO.Founder ứng dụng Jobway - ThS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, và anh Đào Lê Tâm An - Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2019, thành viên nhóm phát triển ứng dụng Jobway. Đây sẽ là kiến thức quý báu về giáo dục khởi nghiệp và bài học ý nghĩa góp phần khơi gợi tinh thần khởi nghiệp bền vững của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.