93 chuyên gia, nhà khoa học tham gia chấm Vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020

Vào lúc 14g00 ngày 15/10/2020, tại cơ sở chính - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chấm giải Vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020.

Đến tham dự buổi tập huấn có đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, cùng với các thầy, cô là chủ tịch và thư ký khoa học của 13 Hội đồng tham gia chấm giải vòng sơ khảo.

Sau phần phát biểu chào mừng của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Thị  Hương Quỳnh - Chuyên viên chính Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phổ biến và tập huấn các văn bản hướng dẫn, biểu mẫu phục vụ công tác chấm giải vòng sơ khảo. Các thành viên trong tham gia tập huấn đã có những trao đổi, đóng góp tích cực vào các biểu mẫu và quy trình chấm giải để vòng sơ khảo sẽ diễn ra một cách khoa học, hiệu quả và chất lượng.

Sáng mai ngày 16/10/2020, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 13 hội đồng vòng Sơ khảo Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020 sẽ chính thức làm việc để tuyển chọn ra các đề tài xuất sắc vào Vòng chung khảo.

Giải thưởng năm nay có sự tham gia của 103 trường đại học, học viện trong cả nước với 461 đề tài và 93 chuyên gia, nhà khoa học tham gia chấm vòng sơ khảo.

THANH NIÊN LÀ NGUỒN LỰC QUAN TRỌNG ĐÓNG GÓP VÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI

Ngày 08/9, tại Hội nghị không chính thức Nghị sỹ trẻ AIPA, đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Nhóm Đại biểu quốc hội trẻ Việt Nam đã có bài phát biểu đề dẫn tại hội nghị. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu.

Kính thưa quý Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Thưa toàn thể đại diện Nghị sĩ trẻ AIPA thân mến,

Thưa các quý vị đại biểu, khách quý,

Trước hết, thay mặt cho Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA) đã quan tâm, tạo điều kiện để Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN được tham dự Hội nghị không chính thức Nghị sĩ trẻ AIPA trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41 ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Với số lượng chiếm một phần ba dân số ASEAN, thanh niên là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và sự lớn mạnh không ngừng của Cộng đồng ASEAN. Để tạo điều kiện, môi trường phát triển cho thanh niên, Nghị viện nhiều nước trong ASEAN đã ban hành các luật, chính sách, chiến lược phát triển dành cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và sức trẻ của mình cho sự phát triển của bản thân và đất nước.

Dựa trên các mục tiêu của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, Ban Thư ký ASEAN và cơ quan phụ trách công tác thanh niên các nước ASEAN đã thống nhất triển khai Chương trình hành động thanh niên ASEAN giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua, các cơ quan, tổ chức thanh niên ASEAN đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết triển khai các nội dung của Chương trình hành động thanh niên ASEAN với hàng trăm diễn đàn, chương trình, hội nghị và các hoạt động phối hợp ở tất cả các đối tượng thanh niên. Đối với hợp tác nghị viện và liên nghị viện, số lượng nghị sĩ trẻ có xu hướng tăng tại các nghị viện thành viên AIPA, các nghị sĩ trẻ ngày càng tham gia đóng góp tích cực vào hoạt động của mỗi nghị viện thành viên AIPA và AIPA nói chung. Vì vậy, như ý kiến phát biểu chào mừng của đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc tạo cơ chế để kết nối các nghị sĩ trẻ AIPA, làm sống động hơn các hoạt động của AIPA trong quá trình xây dựng và phát triển Cộng đồng ASEAN, tạo môi trường để các nghị sĩ trẻ AIPA giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các nhà lập pháp trẻ là hết sức ý nghĩa và cần thiết.

Chính vì vậy, dù trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, tôi bày tỏ vui mừng khi Nghị sĩ trẻ các nước ASEAN đã thống nhất và cùng nhau có mặt tại Hội nghị ngày hôm nay nhằm thảo luận về các chương trình nghị sự của AIPA, về các nội dung nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh niên trong Cộng đồng ASEAN. Với thời gian không dài của Hội nghị, tôi mong muốn chúng ta đồng thuận về việc Hội nghị Nghị sĩ trẻ trở thành Hội nghị trong khuôn khổ Năm AIPA để nơi đây là Diễn đàn thường niên để chúng ta có cơ hội trao đổi, chia sẻ, đóng góp nhiều sáng kiến thực hiện sứ mệnh mà người dân giao Đại biểu đại diện cử tri và giới trẻ của chúng ta, nơi đặt niềm tin, chuyển tải những hoài bão, khát vọng đóng góp xây dựng đất nước và khu vực ngày càng phồn thịnh. Và cũng như trong bài phát biểu chào mừng của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Việt Nam có nhấn mạnh “Với sự năng động, sáng tạo và vai trò ngày càng tăng của các nghị sĩ trẻ ở mỗi nghị viện thành viên AIPA, AIPA sẽ ngày càng đổi mới, gắn kết với ASEAN, hỗ trợ Chính phủ các nước triển khai thành công các cam kết xây dựng cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của mỗi nghị sĩ trẻ, góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới”.

Tin tưởng rằng, với sự tham gia tích cực, hiệu quả của các Nghị sĩ trẻ AIPA, Hội nghị của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp, hợp tác Nghị sĩ trẻ AIPA sẽ có những bước phát triển mới.

Chúc các vị lãnh đạo, các Nghị sĩ AIPA và các quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 với giải pháp

Ngày 23/3/2020, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành chương trình tuyên dương giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường”. Giải thưởng Hồ Hảo Hớn là giải thưởng thường niên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể có giải pháp, mô hình, sáng kiến mới có giá trị thực tiễn, có sức lan toả và nhân rộng với cộng đồng cũng như trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020 - 2023

Mời đoàn viên, thanh niên tham gia góp ý cho Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh khoá XI trình tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 tại đây.

Xem Dự thảo Báo cáo chính trị tại đây.

Lễ kỷ niệm 70 Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.1950 - 09.01.2020) - Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2019

Tối ngày 11/01/2020, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường - năm 2019.

Tài liệu: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Tài liệu: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Xem Dự thảo Văn kiện tại đây.

Xem danh sách các phiên thảo luận tại đây.

Xem sơ đồ chỗ ngồi tại đây.

Tải cover Đại hội tại đây.