LỄ KÝ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA ĐOÀN THANH NIÊN CATP VÀ ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH GIAI ĐOẠN 2021 – 2022.

Chiều ngày 11-03, tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên CATP long trọng tổ chức Lễ ký kết công tác phối hợp với Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022.

Tham dự chương trình có Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Thành phố Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Thượng tá Lê Viết Tiệp - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác Chính trị CATP; Đại diện lãnh đạo Ban Mặt trận ANQP-ĐBDC Thành Đoàn; Đại diện Thường trực Hội Phụ nữ, Công đoàn CATP; Đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các đơn vị có đông đoàn viên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong CATP; cùng tham dự chương trình có Câu lạc bộ Gia sư Đoàn trường Đại học Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và 30 đoàn viên thanh niên tham gia Công trình thanh niên “Đồng hành cùng đoàn viên thanh niên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND dự thi kì thi tuyển sinh xét tuyển vào các trường CAND năm 2021.

Nội dung Kế hoạch phối hợp giữa Đoàn CATP và Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2022 trọng tâm vào công tác chuyên môn của 02 đơn vị: công tác tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ đoàn viên thanh niên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND ôn luyện để dự thi kì thi tuyển sinh xét tuyển vào các trường CAND trong giai đoạn 2021 - 2022

Tại Chương trình Thiếu tá Nguyễn Công Danh - Bí thư Đoàn CATP và Thạc sĩ Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã cùng ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện các chỉ tiêu cụ thể: Tổ chức ôn tập, luyện thi cho 150 lượt công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hiện đang biên chế tại các đơn vị thuộc CATP có nguyện vọng ôn luyện dự thi xét tuyển vào các trường CAND hằng năm; Phối hợp tổ chức 01 ngày hội tuyên truyền pháp luật và 10 chương trình tuyên truyền pháp luật cho ít nhất 8.000 lượt sinh viên tại trường.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao công tác phối hợp, ngoài phân công các bạn sinh viên thực tập hỗ trợ thực hiện công trình Ban Giám hiệu nhà trường còn phân công một số giáo viên trẻ của trường cùng hỗ trợ để việc ôn luyện của các chiến sĩ nghĩa vụ đạt kết quả cao hơn.

Thượng tá Lê Viết Tiệp - UVBCH Đảng bộ, Chánh Văn phòng Đảng ủy - Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị CATP đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Thường vụ Đoàn CATP trong thực hiện công tác phối hợp với Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP,HCM, đồng thời định hướng trong công tác phối hợp trong thời gian tới sẽ có bước phát triển vượt bậc, thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc Thanh niên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của 02 đơn vị.

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên của hai đơn vị, phát huy được công tác chuyên môn từng đơn vị, qua đó giúp cho các bạn sinh viên có nhiều kỹ năng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giúp cho các chiến sĩ nghĩa vụ ôn tập những kiến thức đã học trên ghế nhà trường, có đủ hành trang tham dự các kỳ thi vào các trường CAND, có thể cống hiến lâu dài trong lực lượng công an. Đồng thời, đề nghị hai đơn vị quan tâm đề xuất khen thưởng, để kịp thời động viên những tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động chung của hai đơn vị.