Khoe sắc “189 bông hoa làm theo lời Bác” Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhân Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người (19.5.1890 - 19.5.2019)

Vào chiều ngày 19/5/2019, Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tuyên dương 189 gương tiêu biểu “Thanh niên làm theo lời Bác” cấp trường năm học 2018 - 2019

Chương trình vinh dự được đón các vị khách quý: Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Huỳnh Công Ba - Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh, Sinh viên, Chủ tịch Công Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; ThS. Lâm Thanh Minh - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và phát triển khởi nghiệp; Cùng với đó là sự quan tâm của Chi uỷ - Ban Chủ nhiệm các đơn vị và hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Nhiều năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh được sự chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã triển khai việc “Tuổi trẻ Sư phạm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua các hoạt động gần gũi, thiết thực và giàu ý nghĩa, đoàn viên, thanh niên nhà trường tích cực thi đua lập thành tích trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt hơn, năm 2019 gắn với đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tập thể đoàn viên, thanh niên nhà trường tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các phần việc cụ thể như: 100% đoàn viên đăng ký và hoàn thành phần việc làm theo lời Bác; Đẩy mạnh công tác học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ Lý luận trẻ là nồng cốt triển khai các hoạt động như triển lãm ảnh Bác Hồ với thanh niên; Toạ đàm Bác Hồ với lực lượng vũ trang nhân dân; Lồng ghép nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào việc thi 6 bài Lý luận chính trị, …

189 cá nhân được tuyên dương, trong đó 22 gương điển hình tiêu biểu chính là những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người (19.5.1890 - 19.5.2019)

Vào sáng cùng ngày, Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3 cũng đã tiến hành Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 14 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.