Chào đón hơn 3500 tân sinh viên K45 đến với HCMUE

Vào sáng ngày 06/9/2019, tại cơ sở chính (280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh, hơn 3.700 sinh viên đã tham gia Ngày hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh UP 2019

Ngày hội do Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thân thiện, mới lạ cho sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên trước thềm năm học mới đã khởi động. Ngày hội đa dạng các hoạt động văn hóa - văn nghệ, học thuật, kỹ năng, đời sống sinh viên với các khu vực: UP - Giáo dục, UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Sống xanh, UP - Nghệ thuật và các nội dung nổi bật sau:

- Sinh viên Sư phạm “Sống xanh”: Triển lãm “Nghe Xanh kể” về thực trạng của môi trường và những hành động của sinh viên; Giới thiệu bộ sản phẩm “SP Sống xanh”; Trò chơi về môi trường; Thu gom rác thải độc hại và phát động Thử thách “Savethegreen”.

- Sinh viên Sư phạm hưởng ứng “Văn hóa đọc”: Ra mắt Đề án “Phát triển “Văn hóa đọc” - Cuốn sách tôi yêu” đối với sinh viên nhà trường với các hoạt động: Hội sách sinh viên; Triển lãm giới thiệu sách của chương trình “Đọc sách cùng thần tượng”; Talkshow giao lưu cùng tác giả Rosie Nguyễn - cây bút trẻ đầy sức ảnh hưởng với tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

- Triển lãm thông tin về đào tạo và Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018: Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 8 trường đại học sư phạm và học viện trong cả nước tham gia vào chương trình ETEP, tiên phong trong những thay đổi mạnh mẽ và toàn diện về đào tạo và phát triển năng lực người giáo viên tương lai, người công dân thời đại mới. UP - Giáo dục mang đến một góc nhìn tổng thể về Chương trình giáo dục phổ thông mới và những thông tin về các khoa, ngành học, các CLB - Đội - Nhóm. Bên cạnh đó, các bạn tân sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm các chương trình đào tạo theo các khối ngành Khoa học Giáo dục, Khoa học Xã hội – Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ của nhà trường.

- Chương trình “Thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019: Diễn ra vào lúc 17g00 cùng ngày, bao gồm Chương trình nghệ thuật truyền thống chủ đề “Tự hào Sinh viên Đại học Sư phạm”; Hoạt động tổng kết, khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào tình nguyện và Nghi thức “Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng”, Chương trình “Thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019 là chìa khóa tiếp nối và kế thừa ngọn lửa nhiệt huyết các thế hệ sinh viên Sư phạm. Bên cạnh đó, Đoàn TN - Hội SV Trường tổ chức trao 37 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Sinh viên Sư phạm” và quà cho sinh viên thủ khoa các ngành học Khóa 45.