TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH SÔI NỔI KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác nói riêng, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022). Đặc biệt là cụ thể hoá chủ đề năm 2022: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” và đẩy mạnh các hoạt động nâng lực năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, phát triển năng lực nghề nghiệp, thích nghi với tình hình mới, vào sáng ngày 27/02/2022, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022.

Lễ khởi động rất vinh dự được đón tiếp: Cô Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ Trường, Thầy Nguyễn Ngọc Trung - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường, Thầy Lâm Thanh Minh - Q. Trưởng phòng CTCT & HSSV, Cô Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Trưởng khoa Tiếng Trung, đồng chí Đặng Văn Khoa - Phó Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Trà My - Phó Bí thư Đoàn Trường; đại diện Thường trực Quận Đoàn 5, Quận Đoàn Bình Tân, Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là sự góp mặt của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham dự trực tiếp và gần 2000 đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tuyến chương trình.

Lễ khởi động, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường, đồng chí Đặng Văn Khoa - Phó Bí thư Đoàn Trường đã báo cáo quá trình chuẩn bị và tinh thần quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đảng uỷ Trường và Ban Thường vụ Thành Đoàn trong Tháng Thanh niên 2022; tiếp tục duy trì việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong đoàn viên, thanh niên, duy trì các công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ sinh viên, phát huy tính xung kích, tình nguyện, chuyên môn của đoàn viên, thanh niên.

Cũng trong đợt hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022, đại diện 4 cụm thi đua Tự nhiên, Xã hội, Đặc thù, Ngoại ngữ và Đoàn Trường THTH và Đoàn khối Viên chức đã tiến hành ký cam kết đảm bảo thực hiện công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn Trường. Bên cạnh đó, Bạn Thường vụ Đoàn Trường cũng đã tiến hành ký kết liên tịch triển khai các hoạt động trong năm 2022 với Đoàn phòng Cảnh sát Giao Thông Đường bộ - Đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Quận Đoàn 5 và Quận Đoàn Bình Tân.

Trong buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn Trường cũng đã tiến hành nghi thức khởi công thực hiện công trình Không gian trực tuyến “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Hồ”. Đây chính là công trình của tuổi trẻ Nhà Trường chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Ngay sau Lễ khởi động, các cơ sở Đoàn cũng đã tiến hành thực hiện những phận việc và công trình đầy sôi nổi, thể hiện khí thế phấn khởi, nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh như: Thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn Quận 5; Trao học bổng cho học sinh khó khăn tại Quận Bình Tân; Ra quân đội hình thu thập thông tin nhà trọ nhằm hỗ trợ sinh viên quay lại Trường học trực tiếp; Tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ trên địa bàn Thành phố nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên và ra quân dán các khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở của Trường, chuẩn bị thật tốt để đón sinh viên quay trở lại Trường học trực tiếp.