Hơn 600 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh lên đường thực hiện nhiệm vụ

Vào lúc 06g30 sáng ngày 07/7/2019, tại Ký túc xá trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã long trọng diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26 năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch; Các thầy, cô trong Ban Chỉ đạo chiến dịch; Ban Chủ nhiệm các khoa; Lãnh đạo các phòng, ban chức năng; các đơn vi đồng hành, tài trợ và hơn 600 chiến sĩ tình nguyện trực thuộc 16 đội hình thường trực và đội hình chuyên.

Tại Lễ ra quân Chiến dịch, đồng chí Nguyễn Vũ Hoài Ân - Phó Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã thay mặt Ban Chỉ huy Chiến dịch báo cáo tình hình chuẩn bị các nội dung, công trình phần việc được mà Tuổi trẻ HCMUE thực hiện trong chiến dịch năm 2019.

Toàn thể chiến sĩ tình nguyện HCMUE cũng đã vinh dự lắng nghe phát biểu giao nhiệm vụ của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch.

Nghi thức xuất quân trang trọng đã tạo động lực khởi đầu mạnh mẽ cho toàn chiến dịch với lá cờ lệnh và khẩu lệnh “XUẤT QUÂN” như đánh vào lòng tuổi trẻ HCMUE nói chung và chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh một nhiệm vụ, một lời hứa quyết tâm, một hành trình trưởng thành đầy quý giá của những trái tim tình nguyện đầy nhiệt huyết và sức trẻ với mong muốn “đi để cống hiến, đi để trưởng thành”.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2019 hoạt động trên 02 mặt trận chính là: Thành phố Hồ Chí Minh và Huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Các đội hình thường trực bao gồm: Đội hình thường trực xã Phong Phú - Cầu Kè - Trà Vinh; Đội hình thường trực xã Phong Thạnh - Cầu Kè - Trà Vinh đội hình Lớp học xanh Huyện Cần Giờ

Các đội hình chuyên: Đọc sách cùng trẻ, Khoa học Ứng dụng, Sân chơi trải nghiệm, Phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực học đường, Nét vẽ xanh, Sân chơi văn học, Văn nghệ xung kích, Sân chơi Lịch sử, Hỗ trợ bệnh nhi, Võ Tự vệ, Đội hình truyền thông, Sân khấu cải lương, Đội hình viên chức.

Cũng trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tiến hành ký kết liên tịch chương trình “Chung tay vì học sinh thân yêu” năm học 2019 - 2020 với các đơn vị Quận Đoàn 3, Quận Đoàn 4, Quận Đoàn 6.

Chiến dịch Mùa hè xanh Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2019 rất vinh dự nhận được sự đồng hành của các đơn vị:

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSD

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Magnetar Global International Việt Nam - Thương hiệu bánh quy Kokola

- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - TPBank

- Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh An Phú

- Công tuy TNHH Thương mại - Dịch vụ Sơn Minh

- Công ty Tài chính cổ phần TínViệt - Vietcredit

- Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

- Bãi xe Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Tự hào là cái nôi khởi nguồn của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, tiền thân là chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè, hơn 500 chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng xuất quân, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở tất cả các mặt trận, phát huy chuyên môn cao trong các hoạt động vì cộng đồng, đồng thời mang đến nguồn gió mới của Sức trẻ Sư phạm khắp các nẻo đường tình nguyện với phương châm “đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức tổ chức; phát huy chuyên môn vào hoạt động tình nguyện và xây dựng nội dung gắn với các vấn đề của xã hội, tình nguyện vì cộng đồng”.