Gần 500 đoàn viên tiêu biểu tham gia sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện chương trình Tháng Thanh niên năm 2019, vào chiều ngày 06/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến tham dự sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí là Đảng viên các Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3; Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn, Hội Trường; Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn, Hội từ cấp Chi Đoàn, Chi Hội trở lên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe PGS.TS Huỳnh Thị Gấm - Nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh - Học viện Chính trị khu vực II trình bày những câu chuyện sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, tập trung vào các nội dung: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân” và “Chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay”.

Đây là những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới.

Cũng trong bài truyền đạt của mình, PGS.TS Huỳnh Thị Gấm đã phân tích những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2019 như kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm tác phẩm “Dân vận”; 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” để hiểu rõ chủ đề Trung ương lựa chọn năm nay là: Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo lợi ích của nhân dân

Đồng thời, qua kể, phân tích những giá trị cốt lõi từ trong các tác phẩm lý luận của Bác, trong tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác cũng như hoạt động thực tiễn của Bác để làm rõ ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo lợi ích của nhân dân được Bác thực hành, thực hiện một cách mẫu mực ra sao để chúng ta noi theo. Đặc biệt là về kết quả 50 năm thực hiện bản Di chúc lịch sử thiêng liêng của Người để có thêm động lực, tinh thần trong việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, học tập của người đoàn viên, thanh niên.