Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Vào 02 ngày 14-15/12/2019, tại Hội trường B - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (280 An Dương Vương, phường 4, quận 5,  TP. Hồ Chí Minh), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đến tham dự Đại hội, về phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, có đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Hoàng Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và các ban của Thành Đoàn.

Về phía khách mời, Đại hội rất vinh dự được đón tiếp Thường trực Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm - Đại học Huế; Đại diện Ban Thường vụ Quận Đoàn 3, Quận Đoàn 4, Quận Đoàn 5; Đại diện Ban Thường vụ Đoàn các trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Ban Thường vụ Đoàn các đơn vị kết nghĩa.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Nguyên Bí thư Đoàn Trường; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khá - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khoa Giáo dục Chính trị; ThS. Huỳnh Công Ba - Đảng uỷ viên, Trưởng phòng CTCT & HSSV, Chủ tịch Công đoàn Trường, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường; cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ Đoàn Trường các nhiệm kỳ và 123 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 13.000 đoàn viên thuộc 24 Đoàn cơ sở trực thuộc.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2017 - 2019; Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 - 2022. Qua hai ngày làm việc, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 27 đồng chí.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, dưới dự giám sát của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Trường khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư và các y viên Thường vụ Đoàn Trường.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, đặc biệt là các hoạt động phát triển Văn hoá thưởng thức trong đoàn viên, thanh niên đơn vị. Đồng thời, đồng chí Phạm Hồng Sơn cũng mong muốn Ban Chấp hành khoá mới phải nghiêm túc trong công tác nắm bắt nhu cầu của đoàn viên, thanh niên, từ đó sáng tạo, đề ra các giải pháp, hoạt động cụ thể cuốn hút sinh viên.

Cũng trong Đại hội, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ XVIII. Trong nhiệm kỳ mới, lãnh đạo Trường mong muốn tổ chức Đoàn cần phải đa dạng các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, góp phần tạo ra môi trường học thuật đa dạng, trong đó chú trọng các hoạt động tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho đoàn viên, thanh niên đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn Đoàn Trường nhiệm kỳ mới chú trọng các hoạt động khởi nghiệp cho các sinh viên ngành ngoài sư phạm, đẩy mạnh hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, từ đó phát triển năng lực và phẩm chất của đoàn viên, thanh niên. Công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng cũng cần được quan tâm, đầu tư hệ thống giải pháp thường xuyên, lâu dài.

Danh sách 27 đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ XIX (2019 - 2022):

Lâm Thanh Minh

Bí thư Đoàn Trường