HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN, SINH VIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021 - TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021 - 2022

Năm học 2020 - 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhà trường đã xung kích cùng tuổi trẻ Thành phố nỗ lực trong công tác đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, góp phần chăm lo, hỗ trợ và ổn định cuộc sống đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường.

Nhằm đánh giá và tổng kết những nội dung đã đạt được, rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020 - 2021; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022.

Sáng ngày 09/10/2021, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên Hội nghị hôm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Hội nghị đã hân hạnh được đón tiếp: Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố; Đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường; TS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường; TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường; TS. Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Khánh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Cùng với đó là sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng, các khoa trong Trường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Trường và hơn 600 đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội các cấp đã tham dự Hội nghị từ hơn 600 điểm cầu trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã cùng đánh giá những mặt làm được, rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế của năm học 2020 - 2021. Từ đó, đưa ra phương hướng hoạt động năm học 2021 - 2022 với những “kịch bản” phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, Hội nghị cũng đã được nghe phần chia sẻ về định hướng phát triển Nhà trường cũng như vai trò của cán bộ Đoàn, Hội các cấp trong việc xây dựng Nhà trường đến từ TS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường.

Hội nghị cũng đã trân trọng ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng, đặt hàng đến từ đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn. Những gợi mở, đặt vấn đề giúp tập thể cán bộ Đoàn, Hội HCMUE sẽ phải cùng nhau sáng tạo, phát huy tối đa nhất vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cùng thanh niên với Thông điệp “3T”. Cùng với đó, cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp; đảm bảo tiến độ Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 và Đại hội Đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành tuyên dương các cá nhân và tập thể đã xuất sắc nhận được khen thưởng của Đoàn - Hội Trường, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố và Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2020 - 2021.

Cùng với đó, xin chúc mừng vinh danh các tập thể đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và dẫn đầu các cụm thi đua của Đoàn, Hội Trường.

Năm học 2020 - 2021 đã chính thức khép lại với nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm học 2021 - 2022 mở ra với nhiều màu sắc mới, cơ hội mới, hứa hẹn nhiều thành công mới nhưng cũng đặt ra không ít thử thách mới, đòi hỏi tập thể cán bộ Đoàn, Hội Trường cần lao động nghiêm túc, sáng tạo, hiệu qủa, phát huy tối đa những thành quả đã đạt được, cùng với Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thông minh với giá trị cốt lõi “Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn”.